top of page

Xiaomi SU7 có giá bằng một nửa Porsche Taycan

Cập nhật ngày:

29 tháng 3, 2024


Xiaomi dự kiến giá của mẫu sedan chạy điện của họ sẽ dưới 500.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 1,7 tỷ đồng), là một giá trị ít hơn một nửa so với Porsche Taycan, như được thông báo.


Các chuyên gia về điện thoại thông minh tại Xiaomi đã đạt được một thành tựu mà Apple vẫn chưa thể đạt được, đó là việc sản xuất một chiếc xe điện sẽ sớm ra mắt thị trường. Đã 5 tháng trôi qua kể từ khi chiếc xe được giới thiệu, và giám đốc điều hành của công ty, Lei Jun, đã tiết lộ thông tin đầu tiên về giá cả của xe tại Trung Quốc.


Trong một bài đăng gần đây, Jun đã chia sẻ ý định của mình, mong muốn rằng SU7 sẽ trở thành "chiếc xe đẹp nhất, dễ lái nhất và thông minh nhất", với mức giá dưới 500.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 1,7 tỷ đồng). Mức giá này dường như sẽ khiến thị trường Mỹ phải cảnh giác ở phân khúc xe điện tầm trung, và ngoài ra, Xiaomi vẫn giữ ưu thế về mặt giá cả cạnh tranh mạnh mẽ tại Trung Quốc.

Mức giá xấp xỉ 500.000 nhân dân tệ của SU7 sẽ đưa mẫu xe này vào cuộc đua cạnh tranh với mẫu sedan Nio ET7, cũng có giá khởi điểm khoảng một nửa triệu nhân dân tệ. SU7 được định giá thấp hơn đáng kể so với Porsche Taycan nhập khẩu, với mức giá xuất phát từ hơn 900.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 4 tỷ đồng) và cao nhất là hơn 1,4 triệu nhân dân tệ (tương đương 4,8 tỷ đồng). Xiaomi sẽ công bố giá vào thứ Năm tuần này và bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho mẫu sedan này.


Gần đây, 76 cửa hàng Xiaomi tại 29 thành phố trên khắp Trung Quốc đã bắt đầu trưng bày SU7. Với danh tiếng đã được xây dựng ở cả Trung Quốc và nước ngoài qua việc cung cấp các thiết bị điện tử có giá trị tốt, công ty công nghệ này đã có nền tảng để định giá cho chiếc ô tô đầu tiên của họ.


Phiên bản tiêu chuẩn của SU7 sẽ trang bị một động cơ điện đơn ở phía sau, công suất 295 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm, cho phép xe đạt tốc độ 100 km/h trong 5,28 giây. Hai phiên bản cao cấp hơn sẽ có động cơ kép công suất 664 mã lực, kiến trúc 800 volt và bộ pin 101 kWh.

​Tìm hiểu thêm về sản phẩm

Tham khảo thêm chi tiết về chiếc xe này, hình ảnh, giá lăn bánh và thông số kỹ thuật tại liên kết dưới đây.

Tin rao bán

​Xe đang bán giá tốt nhất:

Bài viết liên quan

Xiaomi SU7 co gia bang mot nua Porsche Taycan

Xiaomi SU7 có giá bằng một nửa Porsche Taycan

Tin thị trường ô tô