top of page

Báo Mỹ cho rằng VinFast là đối thủ đáng gờm của Tesla

Tờ The Olympian cho rằng VinFast là đối thủ đáng gờm của Tesla trong bài bình luận về kế hoạch mở rộng thị trường xe của hãng xe Việt Nam ở xứ cờ hoa.


Từ ngày 28/12/2023, VinFast bắt đầu phân phối xe điện của mình tại Mỹ thông qua đại lý Leith Automotive, đại lý độc lập đầu tiên ở khu vực Triangle ở Đông Bắc Carolina, bao gồm các thành phố Raleigh, Durham và Cary.


Tờ The Olympian của Mỹ có bài bình luận với dòng tít “VinFast, đối thủ cạnh tranh với Tesla, có chiến lược mới để bán xe điện”.

Tờ báo này cho rằng VinFast đã đi đúng hướng để cạnh tranh với Tesla tại thị trường xe điện Mỹ, nơi Tesla đã thống lĩnh trong nhiều năm. Các công ty xe điện mới mẻ, như Tesla, Rivian và Lucid, đều đã sử dụng mô hình bán xe điện trực tiếp cho khách hàng và mở các showroom khắp nước Mỹ để quảng bá xe và cho khách hàng lái thử.

Hiện nay, đại lý Leith đã bắt đầu bán mẫu crossover VinFast VF 8 với tư cách là đối tác phân phối chính thức của VinFast. Các mẫu VinFast VF9, VF6 và VF7 sẽ sớm được phân phối tại đại lý. Leith cũng sẽ cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và phụ tùng cho các xe VinFast.

VinFast đã tiết lộ, hãng có 70 đơn yêu cầu hợp tác từ các đại lý phân phối ở Mỹ. Hãng ô tô Việt Nam sẽ tăng số điểm phân phối xe điện lên 125 trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.


VinFast khai trương đại lý phân phối đầu tiên ở Bắc Carolina, là một bước trong chiến lược phát triển thị trường ở Mỹ cùng với việc xây dựng nhà máy sản xuất ô tô ở hạt Chatham. Công suất dự kiến của nhà máy là 150.000 xe/năm khi hoàn tất vào năm 2025.

Comments


Banner_ads_1.jpeg
Banner_Ads_2.png
Banner_ads_3.png

Tin ráo bán mới nhất