top of page

Chiếc Rolls-Royce Spectre đầu tiên về Việt Nam, giá từ 18 tỷ, chỉ sạc 10 lần/năm

Rolls-Royce Spectre, chiếc xe điện độc đáo của hãng xe Anh quốc, đã có mặt ở Việt Nam sau khi ra mắt thế giới cách đây 1 năm.


Xe được chụp ảnh tại trung tâm dịch vụ và sửa chữa uy tín. Giá bán của Spectre được công bố là 17,99 tỷ đồng bởi S&S Automotive, đại lý chính thức nhập khẩu xe.

Rolls-Royce Spectre, chiếc xe điện độc đáo của hãng xe Anh quốc, đã có mặt ở Việt Nam sau khi ra mắt thế giới cách đây 1 năm. Việt Nam là nước thứ năm ở Đông Nam Á được giới thiệu mẫu xe này, sau Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Singapore.


Chiếc Spectre mới về có thể là xe tạm nhập tái xuất để trình làng cho khách hàng, vì nó có cùng màu sơn và bộ mâm với xe đã được trưng bày ở các nước Đông Nam Á nêu trên.Rolls-Royce Spectre thuộc dòng xe coupe điện cao cấp. Hãng xe Anh khẳng định, Spectre không phải là phiên bản kế nhiệm của Wraith. Spectre có chiều dài cơ sở 3.210 mm, nặng tới 2.975 kg, mặc dù khung xe được làm bằng nhôm.


Về ngoại hình, Rolls-Royce Spectre có thiết kế gần giống với Wraith và Phantom, nhưng trông rộng rãi và thấp hơn, tạo cảm giác năng động hơn. Điểm nổi bật là lưới tản nhiệt to nhất trên các xe Rolls-Royce - chi tiết này càng ấn tượng hơn khi có 22 đèn LED sáng bừng. Đèn pha chính của Rolls-Royce Spectre nằm sâu bên trong, dưới cặp đèn LED mỏng như sợi chỉ.

Nội thất Spectre có nhiều điểm tương đồng với các xe chạy bằng động cơ xăng của Rolls-Royce. Điểm đặc biệt là hệ thống đèn LED trên trần xe giống như bầu trời đêm, kéo dài tới táp lô (Illuminated Fascia với 5.500 ngôi sao), và cửa xe (Starlight Door - 4.796 ngôi sao).

Rolls-Royce Spectre sở hữu pin có dung lượng 102 kWh, công suất cực đại 577 mã lực, mô-men xoắn 900 Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,5 giây. Xe cũng được trang bị khung gầm có chức năng giảm xóc thích ứng và công nghệ lái bánh sau.


Xe có thể chạy được khoảng 530 km với một lần sạc đầy. Theo Rolls-Royce, khách hàng của họ chỉ lái xe khoảng 5.100 km mỗi năm. Điều này có nghĩa là khách hàng bình thường chỉ cần sạc xe Spectre 10 lần trong một năm. Xe chỉ cần 34 phút để sạc từ 10-80% khi sử dụng bộ sạc nhanh 195 kW (DC). Bộ sạc này cũng chỉ cần khoảng 9 phút để cấp đủ điện cho xe chạy được 100 km.

Comments