top of page

Doanh số Toyota Corolla Cross giảm vẫn chiếm hơn 40% thị phần phân khúc SUV cỡ B

Đã cập nhật: 12 thg 9, 2023

Doanh số phân khúc SUV cỡ B tháng 5/2023 ghi nhận giảm sút ở hầu hết các mẫu xe thành viên. Trong đó, Toyota Corolla Cross vẫn vững vàng vị trí ngai vương với việc chiếm tới hơn 40% thị phần toàn nhóm.


Không nằm ngoài xu hướng chung của toàn thị trường tháng 5, doanh số nhóm SUV cỡ B tiếp đà giảm ở hầu hết các mẫu xe thành viên. Thứ hạng các mẫu xe cũng không có sự xáo trộn đáng kể khi Toyota Corolla Cross tiếp tục giữ vững vị trí ngôi đầu với việc chiếm tới 40,9% thị phần phân khúc.


Cụ thể, với 1.014 đơn bàn giao đến tay khách hàng, doanh số bán xe Toyota Corolla Cross ghi nhận giảm 24,1% so với sức tiêu thụ 1.310 chiếc hồi tháng 4/2023. Tuy vậy, kết quả này vẫn đủ sức giúp "con cưng" nhà Toyota giữ vững "ngai vàng" phân khúc, đồng thời trở thành niềm tự hào của hãng khi góp mặt Top 10 xe bán chạy nhất thị trường.


Doanh số Toyota Corolla Cross giảm vẫn chiếm hơn 40% thị phần phân khúc SUV cỡ B

So với các đối thủ cùng phân khúc, Toyota Corolla Cross không có lợi thế về giá bán khi được niêm yết từ 755 - 955 triệu đồng cho 3 tùy chọn phiên bản. Song, bù lại uy tín thương hiệu cùng nhiều trang bị, tiện nghi hiện đại, tính năng an toàn cao cấp, kích thước lớn và vận hành tiết kiệm đã trở thành những ưu điểm tạo nên sức hút cho mẫu SUV đô thị này.


Hyundai Creta dù vẫn đứng ở hàng á quân phân khúc song kết quả bán hàng giảm đáng kể khi chỉ có 498 chiếc rời đại lý, giảm 21,9% so với con số 637 xe của tháng liền trước. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp mẫu xe nhà Hyundai ghi nhận giảm sút bất chấp việc các đại lý tung ưu đãi giảm giá hàng chục triệu đồng.


Hiện xe đang được phân phối với 3 tùy chọn phiên bản cùng giá bán lẻ đề xuất dao động từ 640 - 740 triệu đồng. Hy vọng gói ưu đãi 50% phí trước bạ từ chính hãng trong tháng 6 sẽ giúp gia tăng thêm sức hút cho Hyundai Creta trong cuộc đua tiếp cận người dùng.


Thời kỳ hoàng kim của KIA Seltos dường như đã không có cơ hội trở lại khi lượng xe "chốt đơn" thành công trong tháng 5 chỉ đạt 450 chiếc, giảm 21,1% theo tháng. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là mẫu xe cung cấp đến khách hàng nhiều tùy chọn phiên bản nhất (7 bản) cùng giá bán hấp dẫn nhất phân khúc khi chỉ khởi điểm từ 599 triệu đồng.


KIA Seltos sở hữu nhiều lợi thế về phiên bản và giá bán xong vẫn chưa thể tìm lại được ánh hào quang xưa

Bên cạnh những lợi thế kể trên, Seltos cũng không thua kém đối thủ đồng hương Creta khi liên tục được hưởng chính sách kích cầu giảm giá lớn từ hãng và đại lý. Song, từng đó vẫn không thể đủ sức giúp mẫu xe nhà KIA tìm lại ánh hào quang xưa.


Sau một tháng khởi sắc, doanh số Honda HR-V lại trở về quỹ đạo giảm sút với 298 xe rời đại lý, giảm 31,1% theo tháng, ghi nhận mức giảm mạnh nhất phân khúc trong tháng 5 vừa qua. Song, mẫu xe này vẫn duy trì vị trí thứ 4 bảng xếp hạng nhóm của mình.


Honda HR-V đang mở bán tại thị trường ô tô Việt hiện nay là thế hệ hoàn toàn mới với sự thay đổi toàn diện từ thiết kế cho đến diện mạo, trang bị và khả năng vận hành. Xe có tất cả 3 tùy chọn phiên bản cùng giá niêm yết từ 699 - 871 triệu đồng, gần như cao nhất nhóm, chỉ sau Toyota Corolla Cross.


Hai vị trí cuối là sự hoán đổi giữa "cặp đôi cùng nhà" Mazda gồm CX-30 và CX-3. Trong đó, Mazda CX-30 được xem là "điểm sáng" của nhóm khi trở thành mẫu xe duy nhất đạt doanh số tăng trưởng, dù chỉ nhích nhẹ 1 chiếc so với tháng liền trước. Song, từng đó cũng đủ giúp CX-30 vượt lên "đồng đội" CX-3 đứng vị trí thứ 5 phân khúc.

Mẫu xe

Doanh số (xe) tháng 4

Doanh số (xe) tháng 5

Toyota Corolla Cross

1.310

1.014

Hyundai Creta

637

498

KIA Seltos

570

450

Honda HR-V

433

450

Mazda CX-30

116

117

Mazda CX-3

112

102


Comments


Banner_ads_1.jpeg
Banner_Ads_2.png
Banner_ads_3.png