top of page

Hyundai Custo sắp ra mắt tại Việt Nam: Đối thủ đáng gờm của Kia Carnival

Một nước đi táo bạo của nhà phân phối Thành Công khi mang Hyundai Custo về Việt Nam, bởi mẫu MPV này mới chỉ ra mắt được gần một năm tại Trung Quốc - Đài Loan vào tháng 9/2022. Việt Nam sẽ là thị trường đầu tiên mà Hyundai Custo xuất hiện, trước cả các nước như Ấn Độ, Thái Lan hay Indonesia, Malaysia.


Trong khi đó, Hyundai Staria - đàn anh của Custo - chỉ tìm được thị trường ngách với vai trò xe chuyên dụng (chở tiền và cứu thương); và Kia Carnival - đối thủ của Custo - là mẫu MPV duy nhất thành công và đang “một mình một ngôi”. Ngoài ra, các mẫu xe như Ford Tourneo hay Peugeot Traveller đã từng thất bại trong quá khứ tại Việt Nam. Vì vậy, “cửa sáng” cho một mẫu MPV là khá hạn chế, khi phân khúc MPV 7 chỗ giá rẻ đang rất sôi động, với nhiều cái tên nổi bật như Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross, Suzuki XL7/Ertiga và mới nhất là Honda BR-V. Chính Hyundai Stargazer - đàn em của Custo - cũng đang “chìm sâu” và chưa có hy vọng trong phân khúc này dù có mức giá rất “hợp lý”.


Hyundai Custo mới chỉ bán ra tại một thị trường duy nhất và cũng mới ra mắt được gần một năm, nên hiện tại, chưa thể nói chắc được điều gì về sản phẩm này bởi thông tin xung quanh Custo cũng không nhiều. Vậy thì Hyundai Custo (hay Custin khi về Việt Nam) có phải là một nước cờ liều lĩnh hay không? - Hãy cùng “điểm qua” chi tiết sản phẩm này.


Về kích thước, Hyundai Custo được đặt ở vị trí lớn hơn Stargazer; nhưng vẫn nhỏ hơn so với Kia Carnival. Xe có thông số DxRxC lần lượt là 4.950 x 1.850 1.734 mm. Đồng thời, trục cơ sở đạt mức 3.055 mm. Thiết kế ngoại thất của Custo có nhiều điểm tương đồng với Hyundai Tucson, với ca-lăng kiểu kim cương Parametric Jewel Hidden Light.


Khu vực đuôi xe rất bắt mắt với dải đèn LED được làm liền mạch và uốn móc câu điệu đà ở hai bên sườn. Dàn chân xe cũng rất sắc nét với bộ mâm năm chấu phay sơn hai màu, kích thước 18 inch. Là một mẫu MPV thứ thiệt, nên cửa ra vào hai bên hông xe đều là cửa trượt - tự động đóng mở bằng điện. Cốp xe cũng hỗ trợ đóng mở điện.


Đối với một mẫu xe MPV, khoang nội thất mới là phần được chú trọng nhất. Và đây cũng chính là phần mà Hyundai Custo ghi điểm với người dùng. Ba hàng ghế được sắp xếp theo cấu hình 2+2+3. Không gian bên trong xe rộng rãi, với tiêu điểm là hàng ghế thứ hai thiết kế theo kiểu Captain chair với bệ đỡ tỳ tay riêng. Đặc biệt, hai ghế ngồi giữa xe này có thể điều chỉnh điện nhiều tư thế và ngả cực kỳ sâu, cung cấp cho hành khách một giường nằm đúng nghĩa - vô cùng thoải mái khi di chuyển chặng xa.


Là một mẫu xe xuất xứ từ Trung Quốc, nên không khó hiểu khi Hyundai Custo được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại và tiện ích ngập tràn. Nổi bật trong số đó có thể kể tới: ghế bọc da cao cấp chỉnh điện có nhớ vị trị, kèm sưởi ấm và làm mát, màn hình giải trí trung tâm kích thước 10,4 inch đặt dọc có hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto, điều hòa tự động có cửa gió cho cả 3 hàng ghế, hệ thống đèn viền nội thất, cửa sổ trời, khởi động từ xa bằng chìa khóa, vô-lăng có lẫy chuyển số nhanh, phanh tay điện tử kèm Auto Hold, bốn chế độ lái tùy chọn, hay cần số điện tử dạng nút bấm…


Đèn LED liền nhau và cong quanh hai bên sườn tạo nên phần đuôi xe rất thu hút. Bộ mâm năm chấu sơn hai màu, kích thước 18 inch làm cho dàn chân xe trông rất ấn tượng. Là một chiếc MPV chính hiệu, nên cửa hai bên xe là cửa trượt - có thể đóng mở điện tự động. Cốp xe cũng có tính năng đóng mở điện.Đối với một chiếc MPV, khoang nội thất mới là phần quan trọng nhất. Và đây cũng chính là phần mà Hyundai Custo thu hút người dùng. Ba hàng ghế được bố trí theo cấu hình 2+2+3. Không gian trong xe rộng thoáng, với điểm nhấn là hàng ghế thứ hai thiết kế theo kiểu Captain chair với tỳ tay riêng biệt. Đặc biệt, hai ghế ngồi giữa xe này có thể điều chỉnh điện nhiều góc độ và ngả rất sâu, mang đến cho hành khách một giường nằm thực sự - vô cùng tiện lợi khi di chuyển chặng dài.


Là một chiếc xe có nguồn gốc từ Trung Quốc, nên không lạ khi Hyundai Custo được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và tiện nghi đầy đủ. Nổi bật trong số đó có thể kể tới: ghế bọc da cao cấp chỉnh điện có nhớ vị trị, kèm sưởi ấm và làm mát, màn hình giải trí trung tâm kích thước 10,4 inch đặt dọc có hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto, điều hòa tự động có cửa gió cho cả 3 hàng ghế, hệ thống đèn viền nội thất, cửa sổ trời, khởi động từ xa bằng chìa khóa, vô-lăng có lẫy chuyển số nhanh, phanh tay điện tử kèm Auto Hold, bốn chế độ lái tùy chọn, hay cần số điện tử dạng nút bấm…


Đèn LED liền nhau và cong quanh hai bên sườn tạo nên phần đuôi xe rất thu hút. Bộ mâm năm chấu sơn hai màu, kích thước 18 inch làm cho dàn chân xe trông rất ấn tượng. Là một chiếc MPV chính hiệu, nên cửa hai bên xe là cửa trượt - có thể đóng mở điện tự động. Cốp xe cũng có tính năng đóng mở điện.


Đối với một chiếc MPV, khoang nội thất mới là phần quan trọng nhất. Và đây cũng chính là phần mà Hyundai Custo thu hút người dùng. Ba hàng ghế được bố trí theo cấu hình 2+2+3. Không gian trong xe rộng thoáng, với điểm nhấn là hàng ghế thứ hai thiết kế theo kiểu Captain chair với tỳ tay riêng biệt. Đặc biệt, hai ghế ngồi giữa xe này có thể điều chỉnh điện nhiều góc độ và ngả rất sâu, mang đến cho hành khách một giường nằm thực sự - vô cùng tiện lợi khi di chuyển chặng dài.


Là một chiếc xe có nguồn gốc từ Trung Quốc, nên không lạ khi Hyundai Custo được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và tiện nghi đầy đủ. Nổi bật trong số đó có thể kể tới: ghế bọc da cao cấp chỉnh điện có nhớ vị trị, kèm sưởi ấm và làm mát, màn hình giải trí trung tâm kích thước 10,4 inch đặt dọc có hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto, điều hòa tự động có cửa gió cho cả 3 hàng ghế, hệ thống đèn viền nội thất, cửa sổ trời, khởi động từ xa bằng chìa khóa, vô-lăng có lẫy chuyển số nhanh, phanh tay điện tử kèm Auto Hold, bốn chế độ lái tùy chọn, hay cần số điện tử dạng nút bấm…

Comments


Banner_ads_1.jpeg
Banner_Ads_2.png
Banner_ads_3.png