top of page

Kia Morning 2024 ra mắt: Lột xác từ trong ra ngoài

Đã cập nhật: 6 thg 7, 2023

Phiên bản cập nhật 2024 của Kia Morning vừa được hãng chính thức giới thiệu sau không ít lần bị rò rỉ sớm.


Kia Morning đời mới vừa ra mắt tại Hàn Quốc.
Kia Morning đời mới vừa ra mắt tại Hàn Quốc.

Với việc người dùng đang đổ dồn sự quan tâm tới những chiếc crossover và SUV, phân khúc xe hạng A đang dần bị thu hẹp ở châu Âu. Tuy nhiên, vẫn có một số thương hiệu muốn cung cấp cho người dùng những mẫu hatchback cỡ nhỏ năng động, bao gồm Toyota với Aygo X. Bên cạnh đó, Kia cũng không muốn rời bỏ cuộc chơi trong phân khúc này bằng cách giới thiệu phiên bản mới của chiếc Morning (hay còn gọi là Picanto tại một số thị trường).

Thiết kế đầu xe
Thiết kế đầu xe

Chiếc xe được hiển thị trong bài viết này thuộc phiên bản GT-Line đầu bảng với những thay đổi đáng kể ở thiết kế ngoại thất.

Mặt bên hông

Dễ dàng nhận thấy những điểm nhấn thiết kế từ Niro đã được áp dụng cho Morning mới, qua đó mang đến cho mẫu xe đô thị cỡ nhỏ này một diện mạo nổi bật. Đèn pha được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc và được nối với nhau thông qua một thanh đèn LED chạy phía trên của lưới tản nhiệt mũi hổ.

Thiết kê mặt ngang

Đuôi xe

Vòng ra phía sau của phiên bản GT-Line thể thao này, chúng ta có thể thấy cụm đèn hậu mới thẳng đứng cũng được nối với nhau bởi một thanh đèn LED theo đúng như xu hướng thiết kế ngày nay. Cản sau được thiết kế mới, kết hợp với một bộ khuếch tán đặt thấp.

Cửa sổ trời

Kia Morning 2024 được trang bị mâm xe tiêu chuẩn 14 inch, nhưng những bản cao cấp hơn sẽ được trang bị mâm xe hợp kim 15 hoặc 16 inch. Nếu trả thêm phí, người dùng sẽ nhận được cửa sổ trời nhỏ.

Không gian nội thất

Trong khi ngoại thất đã được đại tu thì khoang cabin lại nhận được những nâng cấp tinh tế hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Morning 2024 được trang bị màn hình cảm ứng 8 inch và cụm đồng hồ đo kỹ thuật số. Phiên bản GT-Line có vô-lăng đáy phẳng cùng với các tính năng như vô-lăng có sưởi mà bạn sẽ rất khó tìm trên các mẫu xe hạng A.

Vô lăng tay lái

Ghế ngồi bọc da

Hàng ghế ngồi phía sau

Thông tin chi tiết về các lựa chọn động cơ vẫn chưa được công bố nhưng chúng ta biết rằng Kia Morning 2024 sẽ được cung cấp các động cơ hút khí tự nhiên 3 xi-lanh 1.0L và 1.2L.


Mặc dù là một mẫu xe cỡ nhỏ nhưng Morning mới được cung cấp đầy đủ các trang bị an toàn từ giám sát điểm mù và phanh khẩn cấp tự động đến hỗ trợ chuyển làn chủ động và hệ thống cảnh báo người lái mất tập trung.


Kia Morning mới sẽ mở bán rộng rãi tại các thị trường quốc tế từ quý 4-2023 trở đi. Giá xe dự kiến nhích lên một chút vì những nâng cấp nói trên với mức khởi điểm tham khảo tại Hàn Quốc là 319,2 triệu đồng sau quy đổi.Comments


Banner_ads_1.jpeg
Banner_Ads_2.png
Banner_ads_3.png

Tin ráo bán mới nhất