top of page

Lộ diện ảnh phác hoạ thiết kế của Mazda6 2025: nâng cấp về thiết kế và động cơ

Mazda6 đời mới dự kiến sẽ được trình làng vào khoảng năm 2025 với những cải tiến ấn tượng về cả ngoại hình và động cơ.


Gần đây có nhiều đồn đoán rằng Mazda6 thế hệ mới sẽ sử dụng hệ thống dẫn động bánh sau với thiết kế được ảnh hưởng bởi mẫu Mazda Vision Coupe. Mẫu concept này được giới thiệu vào năm 2017, có phần trên xe dài, phần sau xe ngắn và hình dạng bên xe tương tự dòng xe coupe.

Mazda Vision Coupe
Mazda Vision Coupe

Mazda vẫn chưa công bố các chi tiết về hệ thống truyền lực nhưng với thiết kế ấn tượng, có thể xe sẽ có động cơ nằm dọc và hệ thống dẫn động bánh sau. Khi nhà sản xuất xe Nhật Bản xác nhận khung gầm mới có xu hướng hệ thống dẫn động bánh sau cho các mẫu SUV mới của họ, nhiều người đã đoán Mazda6 thế hệ mới cũng sẽ có hệ thống dẫn động bánh sau.

Ảnh phác họa thiết kế Mazda6 2025 của Theophilus Chin
Ảnh phác họa thiết kế Mazda6 2025 của Theophilus Chin

Trong lúc chờ đợi, nhà thiết kế đồ họa Theophilus Chin đã tạo ra hình ảnh phác thảo thiết kế cho Mazda6 thế hệ mới. Thay vì lấy mẫu xe thể thao nhiều mục đích CX-60 làm nền tảng, Theophilus Chin đã dùng mẫu BMW 5 Series G60 thế hệ mới nhất làm điểm xuất phát. Vì BMW chuyên dùng động cơ sáu xi-lanh hàng, đây có lẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Từ ảnh phác thảo có thể nhận ra chiếc Mazda6 thế hệ mới có ngoại hình lịch lãm, tinh tế và rất bắt mắt. So sánh với phiên bản hiện tại, Mazda6 mới được cải tiến nhiều về thiết kế với cụm lưới tản nhiệt mới, cản trước mới, đèn pha mới, hốc hút gió mới. Phần đuôi xe cũng được điều chỉnh với cụm đèn hậu được làm lại.


Trong lúc đó, theo tạp chí Best Car của Nhật, Mazda6 thế hệ mới sẽ không là một chiếc sedan thông thường mà là một chiếc coupe bốn cửa có hình dáng cuốn hút đại diện cho “đỉnh cao của thiết kế Kodo” thay vì sử dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới. Các báo cáo nói rằng, Mazda6 thế hệ mới sẽ được trình làng vào khoảng năm 2025.
Tin thị trường ô tô

Tra cứu giá xe ô tô

Mitsubishi Outlander

Mitsubishi Outlander

Giá bán niêm yết từ:

825 triệu - 950 triệu

Kiểu dáng:

SUV

Động cơ:

MIVEC 2.0 I4

Số chỗ ngồi:

7 chỗ

Giá xe ô tô

Tìm kiếm phổ biến

bottom of page