top of page

Toyota Corolla Cross tiếp tục tăng giá lần thứ 4, giá thấp nhất từ 760 triệu đồng

Toyota Corolla Cross là mẫu xe SUV/Crossover hạng C nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, được Toyota Việt Nam giới thiệu vào tháng 8/2020. Đây là mẫu xe đầu tiên của Toyota tại Việt Nam có phiên bản sử dụng động cơ Hybrid (xăng + điện), mang lại hiệu quả vận hành cao và tiết kiệm nhiên liệu. Với ngoại hình trẻ trung, nội thất rộng rãi và nhiều tính năng an toàn, mẫu xe này đã thu hút được sự quan tâm và lựa chọn của nhiều khách hàng.


Toyota Corolla Cross tiếp tục tăng giá bán lần thứ 4

Toyota Corolla Cross tiếp tục tăng giá bán


Từ khi ra mắt đến nay, Toyota Corolla Cross đã có tới 4 lần điều chỉnh giá bán lên cao. Theo thông tin mới nhất từ Toyota Việt Nam, từ giữa 2023, phiên bản 1.8G của Corolla Cross có giá bán mới là 760 triệu đồng, cao hơn 5 triệu đồng so với trước đó. Các phiên bản còn lại của mẫu xe này là 1.8V1.8HV vẫn giữ nguyên mức giá là 860 triệu và 955 triệu đồng.


Như vậy, kể từ khi xuất hiện trên thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Cross đã tăng giá tổng cộng 40 triệu đồng cho phiên bản G và V, và 45 triệu đồng cho phiên bản HV. Trong số này, xe chỉ có một lần được nâng cấp trang bị vào đầu 2023.


Toyota Việt Nam không giải thích rõ lý do tăng giá của Corolla Cross, nhưng theo một số nguồn tin từ các đại lý Toyota ở TP HCM, việc này có thể liên quan đến việc sắp xếp lại khoảng cách giá với mẫu crossover nhỏ hơn là Yaris Cross nhập khẩu Indonesia, sẽ ra mắt vào ngày 19/9 tới.


Doanh số bán vẫn tiếp tục tăng


Dù tăng giá liên tục, nhưng Toyota Corolla Cross vẫn duy trì được doanh số bán cao. Trong 7 tháng đầu năm 2023, Corolla Cross đã bán được 7.466 xe, chiếm khoảng 24,5% thị phần doanh số tổng của Toyota Việt Nam. Mẫu xe này cũng dẫn đầu phân khúc CUV cỡ nhỏ từ A+ tới C-, vượt qua các đối thủ như Mazda CX-30, Kia Seltos, Hyundai Creta


Corolla Cross là một trong ba sản phẩm của Toyota sử dụng khung gầm toàn cầu TNGA-C, cùng với Camry và Altis. Xe có thiết kế hiện đại và sang trọng, không gian nội thất tiện nghi và thoải mái, vận hành mạnh mẽ và an toàn. Với những ưu điểm này, Corolla Cross đã trở thành một trong những mẫu xe gầm cao được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay.


Xem thêm bài liên quanComments


Banner_ads_1.jpeg
Banner_Ads_2.png
Banner_ads_3.png