top of page

Toyota Wigo lần đầu tiên trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc

Toyota Wigo lần đầu tiên có doanh số vượt qua "ông vua" thị trường xe cỡ nhỏ Hyundai i10, mặc dù thị trường giảm một nửa trong tháng 4.


Trong tháng 4, doanh số của thị trường xe hạng A giảm 41,6% so với tháng trước, từ 959 xe xuống chỉ còn 650 xe. Những mẫu xe đứng đầu phân khúc có mức giảm mạnh nhất.


Toyota Wigo, kể từ khi ra mắt giữa năm 2023 đến tháng 3 luôn giữ vị trí thứ 2, đã vươn lên hạng nhất trong tháng 4, với mức giảm doanh số ít nhất trong tháng. Cụ thể, có 267 xe Wigo được giao đến khách hàng, giảm 7,3% so với tháng trước đó. Tuy nhiên, nếu xét về doanh số lũy kế trong năm 2024, Wigo chỉ đạt một nửa so với Hyundai i10.


"Ông vua" phân khúc Hyundai i10 chưa từng bị vượt mặt kể từ năm 2023. Tuy nhiên, trong tháng 4, i10 đã ghi nhận mức sụt giảm đáng kể, giảm 61,7% so với tháng trước, từ 598 xe xuống còn 229 xe. Điều này khiến i10 lần đầu tiên bị tụt xuống vị trí thứ hai, kém đối thủ Wigo gần 40 xe.


Kia Morning vẫn giữ vững vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng, với mức doanh số là 64 xe, giảm 12,3% so với tháng trước.

Tình hình chung của hầu hết các phân khúc xe đều khá ảm đạm trong tháng 4 vừa qua. Mặc dù nhiều đại lý và hãng xe đã áp dụng các chương trình bán hàng, khuyến mãi, nhưng vẫn chưa đủ để thu hút khách hàng như tháng trước. Một số chuyên gia bán hàng cho rằng, lượng khách hàng đã "dồn" vào tháng trước, đặc biệt là vào cuối quý I khi có nhiều khuyến mãi, do đó, nhu cầu trong tháng 4 đã giảm.


Ngoài ra, vào cuối tháng 4, đã có thông tin về việc Bộ Tài chính đề xuất giảm lệ phí trước bạ ôtô trong tháng 5, điều này khiến người mua xe dừng lại và chờ đợi thông tin chi tiết trước khi quyết định mua sắm.

Comments


Banner_ads_1.jpeg
Banner_Ads_2.png
Banner_ads_3.png

Tin ráo bán mới nhất