top of page

Trung Quốc chiếm 1/3 danh sách 20 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới năm 2023

Trong danh sách 20 nhà sản xuất ô tô có quy mô lớn nhất thế giới, các doanh nghiệp ô tô Trung Quốc đã có bước tiến vượt bậc, với số lượng gấp hai lần so với Nhật Bản, và một trong số đó đã đứng trong Top 10.


Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu không chỉ mang về hàng nghìn tỷ USD doanh thu mỗi năm, mà còn giúp hàng triệu người có việc làm. Ngành này cũng không ngừng đổi mới với các công nghệ và xu hướng mới.


Một báo cáo của Business Research Insights cho biết quy mô thị trường ô tô toàn cầu là 2,73 nghìn tỷ USD trong năm 2021. Thị trường dự kiến sẽ có mức tăng trưởng 3,01% trong khoảng thời gian từ 2021 đến 2031, và đạt quy mô hơn 3,57 nghìn tỷ USD vào cuối giai đoạn này.


Xe du lịch là loại xe được ưa chuộng nhất ở phần lớn các quốc gia, và khi thu nhập bình quân đầu người cao hơn thì nhu cầu sở hữu ô tô cũng cao hơn ở các thị trường khắp nơi. Bên cạnh đó, khi thu nhập khả dụng tăng cao, người tiêu dùng ngày càng chọn mua những chiếc xe có không gian rộng rãi và tiện nghi hơn.


Thị trường ô tô toàn cầu được dự báo sẽ có triển vọng tích cực trong khoảng thời gian từ 2021 đến 2031, nhờ vào sự tăng lên của nhu cầu cho các loại xe SUV và crossover.

Một yếu tố then chốt góp phần vào sự phát triển của thị trường ô tô toàn cầu là nhu cầu ngày càng cao cho xe điện.


Một báo cáo của Cơ quan năng lượng quốc tế cho biết doanh số xe điện dự kiến sẽ tiếp tục tăng vọt trong năm nay. Trong quý I/2023, đã có hơn 2,3 triệu xe điện được tiêu thụ, cao hơn gần 25% so với cùng kỳ năm trước.


Xe điện đã mang lại sự đổi mới cho ngành ô tô và các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, với lợi thế là xe điện, đã chứng tỏ được điều này.


Trong bảng xếp hạng 20 nhà sản xuất ô tô có doanh thu cao nhất thế giới năm 2023, có đến 7 doanh nghiệp là của Trung Quốc, gấp hai lần số doanh nghiệp của Nhật Bản, Đức, Mỹ. Nổi bật trong số đó là Tập đoàn công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC), đã lọt vào Top 10.


20 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới năm 2023.
20 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới năm 2023.

Tin thị trường ô tô

Tra cứu giá xe ô tô

Mitsubishi Outlander

Mitsubishi Outlander

Giá bán niêm yết từ:

825 triệu - 950 triệu

Kiểu dáng:

SUV

Động cơ:

MIVEC 2.0 I4

Số chỗ ngồi:

7 chỗ

Giá xe ô tô

Tìm kiếm phổ biến

bottom of page