top of page

VinFast cân nhắc đưa VF3 ra thị trường Mỹ

Đã cập nhật: 8 thg 11, 2023

Theo nguồn tin từ Automotive News, VinFast đang xem xét việc bán xe VF 3 ở Mỹ theo lời “đề nghị” của các nhà phân phối đối tác.


VinFast đang thiết lập mạng lưới bán hàng rộng khắp Mỹ để chuyển từ mô hình bán trực tiếp sang mô hình đại lý. Lý do VinFast xem xét bán xe VF 3 ở thị trường này là do nhu cầu và sự khuyến khích của các đối tác. Theo Automotive News, VinFast đang đàm phán với các nhà phân phối uy tín ở Mỹ và nhận được những phản hồi tích cực. Các nhà phân phối quan tâm nhiều tới VinFast và các xe điện của hãng.

VinFast VF 3 chuẩn bị gia nhập thị trường Mỹ.
VinFast VF 3 chuẩn bị gia nhập thị trường Mỹ.

VinFast cho biết: “Chúng tôi đang khảo sát thị trường Mỹ cho mẫu VF 3, sau những phản hồi tốt từ các nhà phân phối. Chúng tôi sẽ thông báo thêm chi tiết sau”.


Duke Hale – cố vấn thị trường của VinFast cho biết: Tháng trước, VinFast đã trình diễn mẫu xe điện nhỏ VF 3 cho các đại lý ở Tampa, Florida và Dallas,Texas. Tại buổi gặp gỡ đại lý, khoảng 100 người có mặt đều muốn VF 3 được bán chính thức ở Mỹ. “Họ thích tất cả các sản phẩm của chúng tôi nhưng với VF 3, tôi phải nói thật, gần như 100% phản hồi. Họ rất thích VF 3 và có lẽ là do giá dưới 20.000 USD”, ông Duke Hale nhấn mạnh.


VinFast đã trình diễn hai mẫu VF 8 và VF 9 cho khách hàng Mỹ. Hiện nay hãng xe điện Việt đang lên kế hoạch bán VF 6 và VF 7 ở Mỹ. Bốn mẫu crossover điện này sẽ hoàn thiện danh sách sản phẩm, từ cỡ nhỏ đến cỡ lớn 3 hàng ghế. VinFast đang xây dựng nhà máy sản xuất tại North Carolina. Đây sẽ là nơi cung cấp xe cho thị trường Mỹ.

Một số hình ảnh về VinFast VF 3 tại sự kiện giới thiệu xe đầu tháng 7 tại Việt Nam.
Một số hình ảnh về VinFast VF 3 tại sự kiện giới thiệu xe đầu tháng 7 tại Việt Nam.

Theo ông Duke Hale, VF 3 sẽ tạo ra sự khác biệt toàn diện, không một mẫu xe hay nhà sản xuất nào có thể làm được. Giá xe VinFast VF 3 dự kiến từ 20.000 USD. Tại Mỹ, khách mua xe VF 3 vẫn có thể đủ điều kiện nhận khoản trợ giá 7.500 USD (tương đương 190 triệu VNĐ) từ chính sách hỗ trợ xe điện của liên bang. Điều này giúp chi phí sở hữu xe giảm xuống, chỉ còn khoảng 12.500 USD (tương đương 300 triệu VNĐ).


Ông Hale nói thêm, lý do các đại lý Mỹ muốn bán mẫu mini điện là do “mức giá cạnh tranh dẫn đầu thị trường và nhóm khách hàng trẻ tuổi”. Giá trung bình của một chiếc ô tô tại Mỹ hiện nay khá cao, khoảng 47.892 USD (tương đương 1,16 tỷ VNĐ) và chỉ có khoảng 0,3% xe mới bán ra có giá dưới 20.000 USD. Chưa kể lãi suất ngân hàng tăng cao khiến người có thu nhập trung bình khó có thể mua ô tô mới.


Những báo cáo gần đây cho thấy, khách hàng Mỹ đang quan tâm nhiều tới những mẫu xe giá rẻ. Do đó, VinFast sẽ có cơ hội lớn tại Mỹ.

127 lượt xem

Comments


Banner_ads_1.jpeg
Banner_Ads_2.png
Banner_ads_3.png

Tin ráo bán mới nhất