top of page

VinFast VF8 vượt Mercedes-Benz và BMW ở bài kiểm tra hiệu suất

Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy VinFast VF 8 nằm trong số hiếm hoi các dòng xe điện có khả năng vận hành xuất sắc, thậm chí còn cao hơn so với thông số do hãng xe công bố.


Một nghiên cứu mới của chuyên trang Car and Driver đã đánh giá tầm vận hành của nhiều dòng xe điện ở Mỹ. Theo kết quả, chỉ có 25% số xe đạt hoặc vượt quá thông số do hãng xe công bố theo chuẩn EPA. Car and Driver đã kiểm tra 24 mẫu xe điện trên đường cao tốc và chỉ có 6 chiếc đáp ứng được tiêu chuẩn EPA. Trong số đó có chiếc VinFast VF 8 Puls từ Việt Nam. 5 chiếc còn lại đều là xe Đức của Mercedes-Benz và BMW. Gồm có Mercedes-AMG EQE, EQS 450, EQS 580, EQE 350 và BMW i7 xDrive60.

So với các dòng xe Đức, VinFast VF 8 Plus mới là chiếc xe có phạm vi di chuyển xa nhất, vượt quá con số mà hãng xe công bố. VinFast cho biết, VF 8 Plus ở Mỹ có thể chạy được tối đa 307 km theo chuẩn EPA. Nhưng theo kết quả thử nghiệm của Car And Driver, chiếc xe này có thể chạy được đến 338 km. Đây là một chênh lệch 31 km, tương đương 10% hiệu suất. Trong khi đó, các xe Đức chỉ có thể vượt quá thông số của hãng từ 1-3%.


VinFast VF 8 là xe điện đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài từ cuối năm 2022. Ở Việt Nam, VinFast VF 8 có 2 phiên bản là Eco và Plus, với lựa chọn pin SDI hoặc CATL. Giá bán các phiên bản dao động từ 1,090-1,333 tỷ đồng cho xe thuê pin và 1,290-1,543 tỷ đồng cho xe mua pin.

Comments


Banner_ads_1.jpeg
Banner_Ads_2.png
Banner_ads_3.png

Tin ráo bán mới nhất