top of page

Wuling HongGuang MiniEV chốt lịch ra mắt Việt Nam: 2 phiên bản, giá hấp dẫn

Đã cập nhật: 20 thg 6, 2023

Ô tô điện mini Wuling HongGuang MiniEV sẽ ra mắt Việt Nam ngay trong tháng 6 với 2 phiên bản cùng giá bán hấp dẫn, dự kiến trong khoảng 200 - 250 triệu đồng.

---------------


Sau thời gian ngắn chiếc Wuling HongGuang MiniEV đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam thì thông tin về ngày ra mắt dòng ô tô điện mini này cũng đã được ấn định. Cụ thể, theo thông tin mới nhất được chia sẻ từ ông Hoàng Minh Đồng - Giám đốc nhà máy sản xuất xe điện TMT Motors, hãng sẽ công bố chính sách bán hàng và ra mắt sản phẩm vào ngày 29/6/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) và Sân Golf Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), bắt đầu nhận đặt cọc từ ngày 30/6/2023.


Cùng với đó, đại diện truyền thông của Công ty CP Ô tô TMT (TMT Motors) cho biết thêm, Wuling HongGuang MiniEV dành cho thị trường Việt Nam sẽ có 2 cấu hình phiên bản, gồm Tiêu Chuẩn và phiên bản Nâng Cao đầy đủ. Mỗi phiên bản sẽ có tùy chọn dung lượng pin 9,6 kWh hoặc 13,4 kWh với quãng đường di chuyển tối đa lần lượt 120 km và 170 km sau mỗi lần sạc đầy.


Ông Hoàng Minh Đồng - Giám đốc nhà máy sản xuất xe điện TMT Motors xác nhận Wuling HongGuang MiniEV sẽ ra mắt Việt Nam vào cuối tháng 6

Về giá xe, ông Đồng chưa chia sẻ về con số cụ thể mà chỉ tiết lộ: "Dự kiến, mức giá bán các phiên bản sẽ công bố cuối tháng 06 này. Với mức giá đó, chúng tôi hy vọng sẽ giúp nhiều người có thu nhập trung bình từ 13 tới 15 triệu đồng/tháng cũng có cơ hội tiếp cận và hiện thực hóa giấc mơ ô tô."


Tuy nhiên, theo dự kiến của các chuyên gia trong ngành, nhiều khả năng giá xe Wuling HongGuang MiniEV sẽ nằm trong khoảng 200 - 250 triệu đồng, tức rẻ hơn các mẫu xe xăng hạng A đang mở bán hiện nay.


Hongguang Mini EV được sản xuất bởi liên doanh giữa GM đóng góp 44% cổ phần, Ô tô Thượng Hải đóng góp 50,1% cổ phần và Ô tô Quảng Tây đóng góp 5,9% cổ phần, gọi tên là liên doanh SAIC - GM - Wuling. Tính đến nay, đây đang là mẫu ô tô điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới trong 3 năm liên tiếp, từ 2020 - 2022 (số liệu từ JATO Dynamics - công ty chuyên nghiên cứu, phân tích ngành công nghiệp ô tô toàn cầu).

Chiếc xe điện Wuling HongGuang Mini EV đầu tiên đã được xuất xưởng tại Việt Nam vào ngày 24/05/2023

Sau khi ký kết hợp tác để trở thành đơn vị độc quyền lắp ráp và phân phối các dòng ô tô điện thương hiệu Wuling tại Việt Nam, TMT Motors đã chọn HongGuang MiniEV là mẫu xe đầu tiên để đưa lên dây chuyền sản xuất và sẽ mở bán ngay cuối tháng 6 này.

"Chúng tôi nhận thấy, đây là phân khúc còn thiếu và sẽ là mẫu xe có thiết kế và chất lượng ổn định trong nhiều năm qua nên sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với mẫu xe cỡ nhỏ như Wuling HongGuang MiniEV, giá bán sẽ “nằm trong tầm tay” và dễ dàng tiếp cận được số đông khách hàng đang có nhu cầu mua ô tô mà chưa có điều kiện về kinh tế.", Giám đốc TMT Motors nhấn mạnh.


Comments


Banner_ads_1.jpeg
Banner_Ads_2.png
Banner_ads_3.png

Tin ráo bán mới nhất