top of page

Ưu nhược điểm của Hyundai Custin so với cựu vương Toyota Innova

Toyota Innova xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2006 và đã khẳng định vị thế trong phân khúc MPV 7 chỗ một thời gian dài. Nhưng thời gian gần đây, mẫu xe này đã dần bị lép vế bởi các mẫu xe mới hơn như Kia Carnival, Mitsubishi Xpander… Tân binh đến từ Hàn Quốc là Hyundai Custin có ưu thế gì để cạnh tranh cùng “ông hoàng doanh số” một thời?


So sánh Hyundai Custin và Toyota Innova
So sánh Hyundai Custin và Toyota Innova

Thiết kế ngoại thất

Khi so sánh kích thước tổng thể, có thể thấy ưu thế nghiêng về tân binh của hãng xe Hàn Quốc - Hyundai Custin. Tuy nhiên, với khoảng sáng gầm cao hơn, thì Toyota Innova sẽ là lựa chọn lý tưởng trên những cung đường gồ ghề trong chuyến đi xa.


Về Toyota Innova, thiết kế của mẫu xe vẫn làm hài lòng đa số khách hàng nhưng không đặc sắc bằng tân binh Hyundai Custin. Innova 2023 cũng đã trải qua một cuộc thay đổi, nâng cấp thiết kế ngoại thất để thoát khỏi cái bóng lúc trước bằng những đường dập gân khối mạnh mẽ, thanh thoát hai bên hông và những cải tiến ở phần đầu xe.


Thiết kế ngoại hình của xe Toyota Innova
Thiết kế ngoại hình của xe Toyota Innova

Thế nhưng, điều đáng tiếc nhất trên Toyota Innova đó là đèn chiếu xa và đèn báo rẽ vẫn dùng bóng Halogen, còn đối thủ đã trang bị toàn bộ hệ thống đèn LED.


Trong khi Toyota Innova mang đến 2 lựa chọn mâm xe với kích thước 16 hoặc 17 inch thì Hyundai Custin được nâng cấp lên 17 inch cho phiên bản tiêu chuẩn và 18 inch cho 2 phiên bản cao cấp hơn.


Ngoại hình của Hyundai Custin
Ngoại hình của Hyundai Custin

Có thể thấy, Toyota Innova là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự truyền thống, bền bỉ theo thời gian. Ở phía ngược lại, Hyundai Custin chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng luôn tìm tòi sự đổi mới.


Thiết kế nội thất

Là mẫu xe hoàn toàn mới, nên Hyundai Custin cũng sở hữu nhiều ưu điểm trong thiết kế nội thất so với đối thủ. Khi đánh giá Hyundai Custin, thiết kế khoang lái và khoang hành khách đều hướng đến sự thoải mái cho tất cả mọi người trong khi Innova tập trung vào tính thực dụng là chở được nhiều hành khách, đồ đạc.

Bên trong khoang lái của Hyundai Custin.

Bên trong khoang lái của Hyundai Custin. Ảnh: TC Motor

Thiết kế khoang lái của Toyota Innova 2023.

Thiết kế khoang lái của Toyota Innova 2023. Ảnh: Toyota


Hyundai đã phân chia trang bị tiện ích trên các phiên bản của Hyundai Custin hướng đến phục vụ nhiều đối tượng khách hàng từ chạy dịch vụ đến sử dụng cho gia đình và cả doanh nhân. Trong khi đó, những tiện ích sẵn có trên Toyota Innova vẫn thích hợp để phục vụ 2 đối tượng khách hàng dịch vụ và gia đình.


Động cơ và khả năng vận hành


Toyota Innova 2023 sử dụng động cơ 2.0L 1TR-FE, DOHC, Dual VVT-I cho công suất cực đại 137 mã lực tại 5.600 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 183Nm tại 4.000 vòng/phút, kết hợp hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 6 cấp.


Còn đối thủ Hyundai Custin có 2 tuỳ chọn động cơ là Smartstream 1.5T-GDI và Smartstream 2.0T-GDI. cho công suất lần lượt là 167 và 232 mã lực. Từ so sánh trên có thể thấy, Hyundai Custin có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn so với đối thủ.


Cả hai mẫu xe đều mang đến các trang bị an toàn tiêu chuẩn như: Phanh ABS, EBD, BA; cân bằng điện tử; kiểm soát lực kéo; camera lùi; cảm biến trước sau,...giúp cả người lái và hành khách yên tâm trên chuyến hành trình của mình.

Comments


Banner_ads_1.jpeg
Banner_Ads_2.png
Banner_ads_3.png
bottom of page